+84902193386

Homestay Là Gì? – Những Điều Cần Biết Về Loại Hình Du Lịch Homestay

homestay là gì

Homestay Là Gì?

Homestay là loại hình cư trú tạo điều kiện cho khách du lịch có cơ hội được ở cùng với gia đình địa phương với một khoản phí, sống, trải nghiệm và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình địa phương đó. Việc trải nghiệm cuộc sống của người bản xứ không những giúp du khách có được những góc nhìn mới và chân thực hơn về nền văn hóa mà họ đến mà còn tạo cho họ những kỉ niệm khó có thể quên được. Mô hình du lịch nghỉ dưỡng homestay là loại hình thức có giá cả hợp lý và lý tưởng cho khách du lịch bất kể là đối tượng hay lứa tuổi nào, đặc biệt là với học sinh và sinh viên. Bên cạnh đó việc giao lưu văn hóa và kết bạn cũng trở nên dễ dàng hơn thông qua dịch vụ Homestay. Nhà ở Homestay là dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân hơn, cũng cần đặt phòng và thuê như khi nghỉ ở khách sạn hay resort. Tuy không được thoải mái và phục vụ tận tình như ở các khách sạn hay resort vì có những việc du khách phải tuân theo những quy định trong nhà gia chủ nhưng khách du lịch sẽ có những trải nghiệm thực tế, thú vị và có thêm nhiều người bạn hơn khi sử dụng dịch vụ Homestay. Chủ nhà có thể giúp họ về các điểm du lịch địa phương, địa điểm ăn uống nổi tiếng và hiểu hơn về bản sắc văn hóa nơi du khách đặt chân đến.

homestay là gì những điều cần biết về du lịch homestay

Các Đặc Trưng Của Loại Hình Du Lịch Homestay

Homestay Nơi Gặp Gỡ, Giao Lưu Với Văn Hóa Địa Phương

Khi chọn nghỉ ở Homestay, khách du lịch sẽ cùng ăn và sinh hoạt cùng với người dân bản địa nên sẽ được coi như người nhà, tham gia trực tiếp vào đời sống sinh hoạt và các hoạt động nơi đó. Khách du lịch sẽ được trải nghiệm cơm nhà, những hoạt động hàng ngày của dân bản địa và có cái nhìn thân thiện và mới lạ hơn với địa phương đặt chân đến chứ không đơn thuần là tham quan.

Người Bạn Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Đến với Nhà ở Homestay, các du khách còn có cơ hội được gặp gỡ những người bạn đồng thời cũng là hướng dẫn viên thú vị nhất. Vì người bản địa hiểu đẩ nước và vùng đẩ của họ nên tất cả các địa điểm ăn uống hay cảnh đẹp họ đều nắm trong lòng bàn tay. Thậm chí với một số gia chủ còn có những địa điểm ăn uống ngon mà ít ai biết và các danh lam, thắng cảnh đẹp mà có thể ít người biết tới.

Kết Bạn Và Trau Dồi Ngoại Ngữ

Đa số các chủ nhà Homestay không phải là người chuyên về ngành du lịch nên ngoại ngữ của họ sẽ không được trau truốt 100% như ở khách sạn hay resort. Nhưng bù lại chủ nhà và khách du lịch kết bạn và học hỏi ngôn ngữ của nhau. Trải qua cuộc sống và cách sinh hoạt của người bản địa chính là môi trường lý tưởng nhất cho việc học ngoại ngữ và có những mối quan hệ quốc tế mới.

Dịch Vụ Tốt – Giá Rẻ

Homestay là nhà của các hộ gia đình và thông thường sẽ đón từ 10-20 khách và giá bình dân, chỉ giao động vài trăm nghìn một phòng ( Tùy vào các bài trí, địa phương và trang thiết bị). Tuy các dịch vụ ở Nhà nghỉ Homestay không sang trọng và chăm sóc như khách sạn nhưng Homestay sẽ cho bạn cảm giác thoải mái nhất như khi ở nhà đúng với tên gọi “Homestay”. Tuy nhiên một số Homestay không ở gần biển như các khu nghỉ dưỡng hay khách sạn.

du lịch homestay là gì

Dễ Dàng Đặt Phòng

Hiện nay dịch vụ Homestay đang trở nên thịnh hành và nhiều du khách lựa chọn nên có mặt ở nhiều nền tảng đặt phòng trực tuyến như: Booking, Agoda, Airbnb,… khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc review của những người đã đặt từ trước.

Thiết Kế Của Homestay

Để kinh doanh Homestay hiệu quả và thu hút khách, trở nên khác biệt so với các Homestay khác thì ấn tượng về các bài trí phòng rất quan trọng. Khiến khách muốn đặt phòng. Hiện nay loại hình kinh doanh Homestay trở nên phổ biến và đa dạng với vô số thiết kế độc đáo khác nhau như vintage cổ điể, Natural Thiên nhiên, Scandianvian tinh tế, Rustic ấm cúng, mộc mạc, Mininalism tươi trẻ và Industrial mạnh mẽ ..v..v.

Lợi Ích Khi Ở Nhà Nghỉ Homestay

Đối Với Khách Du Lịch

  • Homestay giúp du khách trải nghiệm đời sống thực tế hàng ngày của vùng đất họ đặt chân đến. Là cơ hội để tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, những câu chuyện sinh hoạt đời thường và phong tục tập quán bản sắc riêng
  • Mang lại cho du khách cảm giác thân thuộc như ở nhà, thư giãn.

Đối Với Người Cho Thuê

  • Tạo ra thêm nhiều việc và thu nhập cho nhiều hộ gia đình, mô hình kinh doanh không cần quá nhiều vốn nhưng vẫn đem lại mức thu nhập ổn định.
  • Giới thiệu và quảng bá các văn hóa địa phương đến với bạn bè quốc tế.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Ở Nhà Nghỉ Homestay

  • Nên tìm hiểu phong tục và ăn hóa nơi bạn sẽ đến để tránh những điều không hay hoặc cho là cấm kị, mất thiện cảm ở địa phương đó và có trải nghiệm tuyệt vời, không xích mích.
  • Luôn luôn nhớ xem dự báo thời tiết để chuẩn bị đồ và lên lịch trình để không bị lỡ hay phí những ngày đi du lịch.
  • Mang sẵn một ít đồ ăn sự phòng, phòng trường hợp không quen với đồ ăn địa phương.
  • Ở nhà nghỉ Homestay là trải nghiệm văn hóa và phong tục của họ nên hãy tôn trọng và không tỏ thái độ.
  • Thân thiện với chủ nhà và những người ở cùng, điều này giúp ích cho cả bạn và cả gia chủ. Họ cũng sẽ nhiệt tình chỉ bạn và hướng dẫn bạn nhiều điều thú vị.

Homestay Airbnb Là Gì?

Airbnb là viết tắt của “Air Bed and Breakfast” là mô hình startup kết nối người có nhu cầu thuê nhà, căn hộ, đặt phòng với những người có cùng nhu cầu trên khăp thế giới thông qua một ứng dụng di động, công ty này được thành lập từ năm 2008 và có trụ trở tại Silicon Velley, California. Tất cả các khoản cần thanh toán sẽ được thanh toán qua Airbnb, bên trung gian sẽ thu một khoản phí đối với người đặt phòng và thuê nhà. Đối với chủ nhà là 3% và khách đặt phòng từ 6-12% tổng giá trị thuê phòng. Airbnb đảm bảo người thuê sẽ trả một khoản tiền thấp hơn so với việc đặt phòng theo hình thức truyền thống. Từ khi thành lập đến 2012, đã có hơn 10 triệu lượt đặt phòng qua Airbnb và có mặt hơn 190 quốc gia. Các đăng kí trở thành thành viên của Airbnb cũng rất dễ dàng.

dịch vụ homestay là gì

Ưu Điểm Của Airbnb

Nhiều Sự Lựa Chọn

Airbnb có nhiều sự lựa chọn khác nhau từ căn hộ nhỏ, nhà homestay, du thuyền, cả căn nhà hay một tòa biệt thự đều có trên Airbnb. Tùy thuộc vào kinh tế, nhu cầu và sở thích của mỗi người.

Người Cho Thuê Có Thể Tự Đề Giá

Giá cả sẽ cho người cho thuê quyết định và linh hoạt theo từng dịp, từng khu vực. Nhiều mức giá để khách lựa chọn.

Tìm Kiếm Dễ Dàng

Khách hàng có thể tìm kiếm theo dữ liệu ngày tháng, vị trí, tiện nghi và giá cả. Dễ dàng tìm kiếm theo nhu cầu và sở thích.

Dịch Vụ Thân Thiện

Airbnb đã mở rộng các dịch vụ của mình nhằm tạo cho khách hàng nhiều lựa chọn và hài lòng hơn vi dụ như lớp học và tham quan, các danh sách nhà hàng.